เลดี้ จ้าวจวิน (Lady Zhaojun) มหากาพย์ละครเพลง โดย หลี่อวิ้กัง (Li Yugang), สาธารณรัฐประชาชนจีน

เลดี้ จ้าวจวิน (Lady Zhaojun) มหากาพย์ละครเพลง โดย หลี่อวิ้กัง (Li Yugang), สาธารณรัฐประชาชนจีน

เลดี้ จ้าวจวิน (Lady Zhaojun) มหากาพย์ละครเพลง โดย หลี่อวิ้กัง (Li Yugang), สาธารณรัฐประชาชนจีน

เสาร์ที่ 5 และ อาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม 2562 (19.30น.)
กำกับและออกแบบศิลป์ : Ye Jintian (Academy Award “Oscar” – ออกแบบศิลป์ยอดเยี่ยม)
กำกับการแสดง : Li Xiaoping และ Liu Xingli
ประพันธ์ดนตรี : Zhang Xiaozhen
บทการแสดง : Fang Wenshan
ระยะเวลาการแสดง : 97 นาที (1 ชั่วโมง 37 นาที)(ไม่มีพักการแสดง)

บัตรราคา : 4500 / 3500 / 3000 / 2500 / 1500 บาท

ศิลปินมากความสามารถเจ้าของรางวัลระดับโลก หลี่อวิ้กัง ในฐานะทูตทางวัฒนธรรมแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนเฉลิมฉลองมรดกทางประวัติศาสตร์ของชาติ นำเสนอ “เลดี้ จ้าวจวิน” การแสดงละครเพลงสุดยิ่งใหญ่ในมหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ ครั้งที่ 21

นี่คือครั้งแรกที่ “เลดี้ จ้าวจวิน” จะถูกนำออกแสดงนอกสาธารณรัฐประชาชนจีนหลังจากเปิดการแสดงรอบปฐมทัศน์ในกรุงปักกิ่งช่วงปลายเดือนเมษายน นำเสนอการตีความเรื่องราวอันเป็นตำนานของสตรีผู้เลอโฉมในประวัติศาสตร์ของสาธารณรัฐประชาชนจีนผ่านการแสดงสุดยิ่งใหญ่บนเวทีพร้อมฉากและเครื่องแต่งกายสุดอลังการ สร้างสรรค์โดยทีมงานระดับรางวัลออสการ์ตัดสลับเหตุการณ์ช่วงชีวิตทั้งสุขและทุกข์ของเลดี้ จ้าวจวิน บนเวทีโดยใช้เทคนิคพิเศษย้อนเวลากลับไปมาอย่างอัศจรรย์

เจ้าของตำแหน่งรางวัล “ศิลปินยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย” หลี่อวิ้กัง คือตำนานของสาธารณรัฐประชาชนจีนผู้มีแฟนติดตามทั่วทวีปเอเซียกว่าหนึ่งล้านคน รวมถึงผู้ติดตามในโซเซียลมีเดีย “Weibo” กว่า ห้าล้านคน หลี่อวิ้กัง ฝากผลงานการแสดงสุดประทับใจไว้ในหลายประเทศ เช่น ออสเตรเลีย ออสเตรีย แคนาดา สาธาณรัฐเกาหลี สหรัฐอเมริกา ในแต่ละการแสดงมีจำนวนผู้เข้าชมมากกว่าสองหมื่นคน

ในฐานะนักร้องและผู้กำกับการแสดง หลี่อวิ้กัง ฝากผลงานที่ประสบความสำเร็จอันเป็นการเชื่อมต่อยุคสมัยเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการแสดงดั้งเดิม เช่น อุปรากรจีน ดนตรีและการละครดั้งเดิมของจีน เข้ากับความร่วมสมัยแห่งศตวรรษที่ 21 ได้อย่างทรงพลัง ถือว่าเป็นนวตกรรมแห่งความสำเร็จที่ยังคงเคารพและรักษาอดีตไว้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ สู่เป้าหมายเดียวของเขาคือเชื่อมวัฒนธรรมจีนเข้ากับโลกผ่านทางศิลปะการแสดง

สำหรับโปรดักชั่นล่าสุดของ “เลดี้ จ้าวจวิน” หลี่อวิ้กัง ร่วมงานกับ ยี่ จินเทียน เจ้าของรางวัลออสการ์ในด้านออกแบบศิลป์ยอดเยี่ยม และ ฟาง เวนชาน ปูชนียบุคคลผู้มีชื่อเสียงของจีนด้านวรรณกรรมและการละคร

การแสดงนำเสนอการเดินทางอันแสนไกลของจ้าวจวินผ่านภูผาและผืนน้ำโดยใช้ศิลปะการออกแบบเวทีและเทคโนโลยีของฉากและแสงอันสื่อถึงการเสียสละของเชาชุนเพื่อสันติภาพระหว่างราชวงศ์ฮั่นและจักรวรรดิ์ซยงหนู

 

李玉刚诗意歌舞剧《昭君出塞》

李玉刚诗意歌舞剧《昭君出塞》由青年艺术家李玉刚领衔主演,被誉为“台湾鬼才”、荣获国家“五个一”工程奖的著名戏剧导演李小平;中国舞台美术学会副会长、中央戏剧学院教授刘杏林、青年作曲家张筱真等知名艺术家,中国歌剧舞剧院作为演出班底,共同打造这部汇聚东方历史文化内涵的传奇巨作。

《昭君出塞》讲述了昭君从被迫选择出塞、等候命运的宣判,到勇敢追寻自我、升华大爱的传奇一生,引领观众从全新角度重新认识王昭君。主创团队采用插叙、倒叙等叙事手法,以出人意料的剧情与角色设置,全方位展现了王昭君从初入汉宫到化身为草原传奇的动人故事。

这是国内歌舞剧中第一次深入剖析、演绎、立体重现王昭君这一历史人物。主演李玉刚蛰伏三载,率领创作团队重走昭君三千多公里出塞之路,从一方山水到风土人情乃至艺术风格步步深入,方寸舞台之上将舞动出恢弘大气的出塞之路,雕琢出委婉细腻的昭君形象。这次,李玉刚将会如何以一介男儿之身,演绎出一位身后流彩喧杂,脚下落莲步步的王昭君?

李玉刚 昭君出塞

10月5-6 日(19.30)

票价: THB4,500/3,500/3,000/2,500/1,500 (泰铢)

Comments

comments