สปาตาคัส บัลเลต์คลาสสิค 3 องก์, รัสเซีย

สปาตาคัส บัลเลต์คลาสสิค 3 องก์, รัสเซีย

สปาตาคัส บัลเลต์คลาสสิค3 องก์, รัสเซีย

คณะ Bashkir State Opera and Ballet Theatre
ศุกร์ 15 กันยายน (19.30 น.)

Book ticket

สนับสนุนโดย สถานเอกอัครราชทูตรัสเซีย
ออกแบบท่าเต้นและกำกับการแสดง: Yuri Grigorovich (Hero of Socialist Labour, People’s Artist of the USSR, laureate of Lenin and the State Awards of the USSR)
Libretto:  Yuri  Grigorovich
ดนตรี: Aram Khachaturian
วาทยกร: German Kim
จากนวนิยายโดย:  R. Djovanyoli “Spartacus”
บัตรราคา  4,000/3,000/2,500/1,800/1,200 บาท
องก์ที่ 1  40  นาที, องก์ที่ 2   40 นาที, องก์ที่ 3   45 นาที
พักการแสดง 20 นาที

“สปาตาคัส” ยังคงเป็นหนึ่งในรายการแสดงบัลเลต์ที่มีคนรู้จักมากที่สุดและทำการแสดงบ่อยที่สุดสำหรับโปรแกรมการแสดงบัลเลต์ของรัสเซีย การแสดงนำเสนอการบุกเข้าโจมตีของทาสซึ่งนำโดย สปาตาคัส ต่อจักรวรรดิโรมันซึ่งรู้จักกันในสงคราม Third Seville War  Aram Khachaturian ประพันธ์ดนตรีประกอบในปี 1954 และได้รับรางวัล Lenin Prize ซึ่งส่วนของบัลเลต์ได้รับการนำแสดงขึ้นเวทีครั้งแรกโดยคณะบัลเลต์ Bolshoi แห่งมอสโกในปี 1958 อย่างไรก็ตามเวอร์ชั่นที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงการออกแบบท่าเต้นใหม่โดย Yuri Grigorovich ในปี 1968 ถูกยกย่องว่าเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ในวงการบัลเลต์ Yuri Grigorovich ซึ่งเป็นอดีตผู้ออกแบบท่าเต้นให้กับคณะบัลเลต์แห่ง Bolshoi เป็นผู้มีอิทธิพลต่อวงการบัลเลต์ของรัสเซียมากว่า 30 ปี ในช่วงระยะเวลารุ่งเรืองที่สุด เขาเคยได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ์มากกว่า 50 รางวัล ซึ่งรวมถึง ศิลปินแห่งชาติของรัสเซีย (Honoured Artist of Russia and People’s Artist of Russia)

 

คณะ Bashkir State Opera and Ballet Theatre เริ่มเป็นที่รู้จักครั้งแรกในวันที่ 14 ธันวาคม 1938 ในช่วงสงครามโรงละคร Kiev Academic Opera and Ballet Theatre ถูกอพยพย้ายไปยังอูฟา เป็นจุดเริ่มการมีส่วนร่วมสร้างสรรค์ผลงานของ Bashkirและศิลปินชาวยูเครนที่มีประสบการณ์ช่วยสร้างวัฒนธรรมการแสดงและรสนิยมทางศิลปะของศิลปะการแสดง ศิลปินทุกท่านของคณะต่างได้รับรางวัลทั้งระดับชาติและนานาชาติ

Comments

comments