วงดุริยางค์ซิมโฟนีออร์เคสตร้าแห่ง TEATRO DI SAN CALOS #P1, เนเปิ้ลส์ อิตาลี

วงดุริยางค์ซิมโฟนีออร์เคสตร้าแห่ง TEATRO DI SAN CALOS #P1, เนเปิ้ลส์ อิตาลี

วงดุริยางค์ซิมโฟนีออร์เคสตร้าแห่ง TEATRO DI SAN CALOS, เนเปิ้ลส์ อิตาลี
วาทยกร
: Zubin Mehta
พฤหัสบดี 13 กันยายน 2561 (19.30 น.)

ระยะเวลาการแสดง 80 นาที (ไม่มีพักการแสดง)

 

เนื่องในวาระครบ 150 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่าง อิตาลี และ ไทย
สนับสนุนโดย สนับสนุนโดย เอสซีจี และ ทาทา สตีล

รายการแสดงสำหรับวันที่ 13 กันยายน 2561

ราคาบัตร : 10,000 / 7,000 / 5,000 / 4,000 / 2,000 บาท 

ลุควิก ฟาน เบโธเฟน:   บทประพันธ์โหมโรง Leonore Overture หมายเลข 3
ลุควิก ฟาน เบโธเฟน: ซิมโฟนี หมายเลข 9 (Choral) ร่วมด้วยนักร้องประสานเสียง

มาสโตร สุบิน เมห์ธา ร่วมกับสมาชิกนักดนตรีและนักร้องประสานเสียงแห่ง San Carlo จะนำเสนอผลงานการประพันธ์อมตะของ ลุควิก ฟาน เบโธเฟน สองผลงาน คือ Leonore Overture หมายเลข 3 ซึ่งเป็นบทประพันธ์โหมโรมสำหรับอุปรากร Fidelio ซึ่งเป็นผลงานของเขาเอง และ ซิมโฟนีหมายเลข 9 อันได้รับการกล่าวขานว่า “the symphony to end all symphonies” สำหรับผลงานซิมโฟนีหมายเลข 9 นอกจากวงออร์เคสตร้าและกลุ่มนักร้องประสานเสียงของ Teatro di San Carlo แล้ว ยังมีนักร้องเดี่ยวซึ่งถือว่าเป็นศิลปินชั้นนำของวงการดนตรีคลาสสิคของโลก ประกอบด้วย Saimir Pirgu (เทเนอร์), Federica Lombardi (โซปราโน), Liang Li (เบส) และ Veronica Simeoni (เมสโสโซปราโน)

มาสโตร สุบิน เมห์ธา วาทยกรที่จะควบคุมการแสดงอุปรากรและซิมโฟนีคอนเสิร์ตของ Teatrodi San Carlo ในกรุงเทพฯเดือนกันยายนนี้ ท่านคือบุคคลผู้ทรงคุณค่าต่อวงการดนตรีคลาสสิคของโลก โดยเคยเป็นวาทยกรควบคุมวงออร์เคสตร้าแถวหน้าของโลกมาแล้วเกือบทุกวง อาทิ Berlin และ Vienna Philharmonic Orchestras, Montreal Symphony Orchestra และ New York Philharmonic Orchestra

ส่วนของวงออร์เคสตร้าแห่ง Teatro di San Carlo นั้นมีประวัติศาสตร์ที่ถูกบันทึกไว้อย่างยาวนานและยิ่งใหญ่เช่นกัน อายุของวงเทียบเท่าได้กับโรงอุปรากรซึ่งก่อตั้งเมื่อปี 1737 จากนั้นเป็นต้นมาศตวรรษสู่ศตวรรษวงฯนำเสนอผลงานการแสดงซึ่งประพันธ์ขึ้นโดย Rossini, Bellini, Donizetti และ Verdi และหลังจากสงครามโลกครั้งที่สองเป็นต้นมา ทางวงได้ต้อนรับวาทยกรที่มีชื่อเสียงหลายต่อหลายท่านเช่น Gui, Serafin, Santini, Gavazzeni, Böhm, Fricsay, Scherchen, Cluytens, Knappertsbusch และ Mitropoulos รวมถึงในปี 1958 Igor Stravinsky ก็ได้มาเป็นวาทยกรให้กับวง นอกจากนั้นนักดนตรีเดี่ยวแห่งศตวรรษนี้ก็ได้ร่วมบรรเลงกับออร์เคสตร้าเฉกเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะทศวรรษ 60 ศิลปินรุ่นใหม่ไฟแรงที่ขึ้นมายืนบนโพเดี่ยมหน้าวงคือ Claudio Abbado ในปี 1963 และ Riccardo Muti ในปี 1967

 

Comments

comments